Dear Iris #5: Tet coming close

Em ạ…

 

Những cơn mưa phùn tiếp tục giăng trong khi nhiệt độ bắt đầu nhích lên một chút xíu, ấy như một dấu hiệu báo với người ta rằng Tết sắp đến rồi. Phải, 7 ngày nữa thôi.

 

Dạo này, một phần vì thời tiết, và một phần vì lười, mà tôi cứ suốt ngày ở nhà thôi, chẳng muốn đi chỗ này chỗ kia, gặp người này người nọ nữa. Chưa hết, ở nhà vẫn còn gây chuyện, hết với gia đình, lại đến bạn bè trên mạng xã hội nữa. Chắc là chẳng còn cái giới hạn nào nữa cho cái sự anti-social của tôi nữa rồi em ạ.

 

Nhưng mà chắc là cũng chỉ đến đây thôi. Tháng 1 chỉ còn vài giờ nữa là kết thúc rồi, và tháng 2 trước mặt thì, dù tôi chưa thể nói trước được về cái sự bèo bạc của bản thân, tôi vẫn thấy được nhiều thứ mới bắt buộc tôi phải va chạm nhiều hơn. Công việc mới này. Rồi thì cơ hội và động lực mới nữa. Tôi đã tìm thấy thứ tôi thực sự muốn có được, thế là đủ. Nhất định tôi sẽ với được tới nó.

 

———————

 

Tết này, có lẽ tôi vẫn được ăn Tết với ông bà, nhưng không thể về sớm kịp để gói bánh chưng nữa rồi. Nhiều lúc tôi tự hỏi, rằng Tết quan trọng là tháng Chạp hay tháng Giêng? Là những ngày quây quần bên gia đình hay những buổi đi chúc người ngoài? Là lời cảm ơn cho những thứ cũ hay là hy vọng đón những điều mới? Tôi không biết. Có lẽ tất cả những điều ấy mới tạo nên Tết. Nhưng tôi biết rằng, trong tôi, dịp này luôn luôn là thời điểm đặc biệt mà tôi luôn chờ đón.

 

Tạm biệt tháng 1, và chào tháng 2 trong làn mưa lâm thâm của mùa Tết…

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s