Blue, Iris, Teal and Weiss

“Sun Song Ngư Moon Song Tử. Chị nghĩ trong em có tới 4 con người cùng tồn tại đấy. Em đã nhận ra chúng chưa?”

 

Biểu tượng của Song Ngư là hai con cá đầu ngang đuôi nhau nhưng lại bị buộc thân vào với nhau, mỗi con mỗi hướng mà không thể tách ra nổi, nếu cứ thế mà gắng sức bởi thì sẽ xoay vòng mãi, đầu con này nối đuôi con kia, không ngừng phủ nhận nhau để vươn lên. Con trắng và con đen, như âm và dương, là mâu thuẫn nhau nhưng không thể tách rời, hòa trộn nhau mới tạo nên mọi sự.

 

Song Tử là hai đứa bé song sinh đứng cạnh nhau, đầu sát đầu, chân sát chân, giống nhau như hai giọt nước. Chúng có thể tráo đổi chỗ cho nhau bất cứ lúc nào mà không để cho ai biết được. Như hai thực thể phản chiếu nhau qua tấm gương trong suốt. Chúng giống nhau, biết hỗ trợ nhau, biết làm việc song song để cùng hướng tới một cái đích.

 

Vậy nếu trộn lẫn Song Ngư và Song Tử thì sẽ ra những người thế nào?

Câu hỏi đó tôi vẫn đang đi tìm câu trả lời, nhưng chưa bao giờ có được một lời đáp thỏa đáng cả.

 

Vậy thì, tôi mạn phép chia đôi con người bên trong và bên ngoài, đồng thời chia con người cho kẻ khác thấy và cho chính tôi thấy, hoặc có khi là những thứ tôi đã có và những thứ còn đang mơ.

Những con người ấy, tôi đặt tên theo các sắc màu xanh.

 

Blue, sắc xanh ban đầu, là con người bên ngoài, show cho kẻ khác thấy, cũng thể hiện những gì tôi đã có. Nó đại diện bởi account Facebook mang tên Khiem Dajka.

Iris, sắc xanh ám tím, là con người bên trong, cho chính tôi xem mà thôi, vẫn là những gì tôi đã đi qua và nhìn lại. Nó đại diện bởi blog mang tên Rainy Days này.

Teal, sắc xanh ngọc của biển trong nắng, là con người bên trong, nhưng để cho thiên hạ thấy, trong ấy có những thứ vốn chỉ có trong những giấc mơ xa vời mà thôi, nhưng từng chút đều là cố gắng của tôi đến những mục tiêu ấy. Nó đại diện bởi tài khoản Instagram khiem.dajka.

Weiss, màu trắng tinh khiết, là con người bên ngoài nhưng lại để cho chính tôi phải thấy được, là những gì tôi phải phấn đấu để hướng tới. Nói cách khác, nó chính là tương lai của tôi. Tương lai trắng như một thế giới trống rỗng, ở đó màu gì hay sẽ có những gì đều phụ thuộc vào quãng đường tôi sẽ đi cả, và khả năng của nó là vô tận. Nó là thứ vẫn vô hình vô thực, nên hiện chẳng được đại diện bới thứ gì cả. Ở bất cứ đâu tôi nhận tên mình là Weiss, sẽ không có chút con người cá nhân của tôi trong ấy cả, và tất cả đều hướng đến tương lai tuyệt vời nhất của tôi mà thôi.

 

———————

 

Nếu bắt buộc phải gán các cung Hoàng đạo cho 4 nhân cách này nữa, thì Blue sẽ là Xử Nữ, là cung mọc, cũng là bộ mặt của tôi. Iris là Song Ngư, là mặt trời, là chính con người tôi. Teal là Song Tử, là gã hề ẩn bên trong tôi. Weiss thì vẫn là kẻ bí ẩn mà tôi chưa thể chạm tới dù vẫn đang cật lực truy đuổi.

 

———————

 

Iris, thật ra trong chính cái tên này đã đủ ý nghĩa Sun Song Ngư Moon Song Tử rồi. Nó, theo đúng ý nghĩa nói ở trên, gần như là một tấm gương để tôi soi vào. IRIS, chữ I là các tấm gướng, R là hình con cá, S là hình con người. Hai con cá, hai con người, chính là tôi đó thôi.

 

Chào em, Iris 🙂

Advertisement

One comment

  1. Pingback: Dear Iris #89: Weiss | Rainy days

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s