Dear Iris #220: Smile

Đợt này đi làm, tự dưng ôm thêm 1 ít việc. À ừ, không phải 1 mà là 2, mà cũng không ít lắm. Cũng hơi mệt. Mà âu cũng là cơ hội để phát triển cá nhân, cho đỡ xấu hổ với cái danh lính đánh thuê lâu năm, để đỡ ì lại như thời gian trước.

Chiều buồn buồn, đặt công việc sang một bên, mở Instagram, mục Saved. Không xem Deep, không Quotes, không phải Beautiful, mà lướt lại 1 chút Made me smile. Cũng không nhiều post lắm, nhưng mỗi post đều khiến tâm trí nhẹ nhàng hơn một chút, theo những cách khác nhau, nhưng đều bất ngờ theo một cách nào đó.

Trong mấy post, có 1 cái của Lê Bích. Hơi giật mình, vì cũng lâu lâu không thấy post của page này trên Insta, tại chủ yếu nó hoạt động trên Facebook. Đọc, cũng vui, lại lên FB xem post của nó một chút cho đỡ rầu :))

Tôi may mắn được gặp anh Tuấn Linh, người đứng đằng sau nhân vật Lê Bích, từ hồi anh còn làm cho TADA Project. Anh có nói, nhân vật chính của những bức tranh trào phúng của anh, không đâu xa, chính là mỗi con người hiện đại vậy, rằng anh vẽ ra để chúng ta có thể tự cười vào mặt chính bản thân mình, nhờ đó cuộc sống sẽ vui hơn một chút.

“Đời, về cơ bản là buồn… cười.” là tên cuốn sách đầu tiên của Lê Bích. Đợt đấy ra sách đã mua luôn, tiếc là không xin được chữ ký của anh Linh. Nói chung gối đầu giường trong những thời gian thế này được 😊 Cũng giống như trước đây có “Ngược chiều vun vút” của anh Dâu, hay sau này có “Hỏi xoắn đáp cong” của Nam Thanh, đều là những cuốn cười vào những chuyện mà ai cũng đều trải qua, chỉ là người ta không để ý đủ để vẽ những nét trào phúng lên chúng vậy.

Tháng ba mùa xuân, trời bớt một chút mưa, thêm một chút nắng, lắng lại một chút mây. Đường phố hơi thưa thớt một chút vì dịch, người ta hơi hối hả một chút vì mưu sinh. Chỉ mong ai dừng chân lại một chút, để nhớ rằng: Đời về cơ bản là buồn…

Cười.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s