Kyle the Dreamer #19: Another mini series

For another series of dreams, 2013/01/21.

 

1.

 

1.1. Kyle và Strong đến làm thuê tại một ngôi nhà. Có một thứ máy cầm tay màu đen làm chúng xao nhãng công việc. Giống như một loại máy chơi game vậy. Nó màu đen, và nơi sạc điện của nó lại nằm ở gần cửa nhà, cách khá xa phòng làm việc. Sau một hồi ngại ngùng, hai đứa đã hỏi và được ông chủ đáp lại là cho phép mang máy đó ra cửa mà nghịch 😐

 

1.2. Tại một ngôi trường, hay một trại quân sự nào đó không rõ lắm, nói chung là tập trung một số kha khá sinh viên/học sinh. Trên dưới 100 người. Hôm ấy, có một kẻ lạ mặt đột nhập, gây rối/ gây hại/ đánh thương/ giết sinh viên (không rõ nữa). Khi tất cả đang náo loạn thì ông thầy xuất hiện. Ông ấy khoảng chưa đến 40, trong tay có một khẩu súng lục, và đang trọng trạng thái có chút hơi men trong người. Vừa xuất hiện, lập tức ông ra lệnh tất cả dừng lại và ngồi xuống tại chỗ để lục soát xác định kẻ kia. Và tất cả ngồi xuống. Khoảng 1 lát sau, từ trong thang máy bước ra một kẻ. Trực giác của Kyle cho cậu bé biết rằng đó chính là kẻ cần tìm, nhưng cậu đâu dám hé răng 1 tiếng. Ông thầy yêu cầu tên kia ngồi xuống, nhưng hắn cứ ậm ừ bước đi. Kể cả khi dọa hắn rằng đi nữa sẽ bắn, có vẻ như hắn biết nếu dừng lại sẽ chết chắc, và hắn chạy. Tiếng súng nổ vang lên…

 

1.3. Mọi người xúm lại quanh xác tên sát nhân. Kyle và Leon đang ở trên tầng 4 – 5 của một trong số các chòi. Chúng tìm cách xuống. Khốn nỗi có nhiều đứa cũng như chúng, và những biện pháp thông thường trở nên vô dụng.

 

“Chúng ta có thể leo xuống qua đường ống nước kìa, từ vị trí số 32 tầng này xuống số 1 ở mặt đất”, Leon nói.

 

Kyle quay qua nhìn và lắc đầu ngán ngẩm, chỉ vào chiếc ổng nước với 2 đứa trẻ bám lên đang đu đưa và có thể rời ra bất cứ lúc nào. Rồi chúng nhìn sang chiếc chòi bên cạnh. Và chúng quyết định nhảy từ tầng này sang tầng kế tiếp chòi bên cạnh rồi tìm đường tiếp.

 

“Cứ nhảy đi, đừng sợ”, Kyle nói với Leon.

 

Sau một chút chần chừ, Leon nhảy sang. Nó nhảy vừa đủ đến lan can, nhưng chưa vào đến sân phẳng, vì vậy nó “Undo” lại. Lần thử thứ hai của nó, nó thất bại. Chưa tới nơi! Và nó rơi xuống như một bao cát.

 

Không chờ bạn mình chạm đất, mắt của Kyle đã nhắm lại. Và nó đưa vị trí của người bạn mình vào điểm mù, như không muốn biết tình trạng Leon ra sao. Và thằng nhóc dang rộng hai cánh tay, nhảy xuống. Nó vướng vào đám dây rợ, và may sao, dây vừa kịp giữ nó lại trước khi chạm đất. Khi tới nơi, 4 con ma luôn đồng hành với nó bỗng nhiên biến mất 3, phải chăng là chết thay cho nó trong cú ngã đó? Và bên cạnh nó, nó biết vẫn còn 1 con ma gắn bó với nó nhất.

 

(Ở đây, gọi là ma nhưng chúng có lẽ trông như một đám bụi vàng thì đúng hơn, có hình dạng tựa con người nhưng vô cùng uyển chuyển trong hành động)

 

—————————————————————

 

2.

 

2.1. Bốn cô gái ngồi tán gẫu với nhau. Họ nói vui với nhau rằng sau này sẽ lấy những chàng trai tên là Abcxyz (lúc sáng nhớ, giờ quên mất tiêu rồi), và nhất định sẽ trêu đùa tình cảm với những chàng trai tên Minh Hoàng trước đó. Một chủ đề khá thú vị và hài hước. Họ cứ cười suốt thôi.

 

2.2. Bên trong một ngôi làng với những bức tường gạch vô hình rắn chắc, dân làng nhìn thấy bên ngoài có kẻ lạ đột nhập. Chúng đang trên con đường chính bao bởi những bức tường, mà dân làng nhìn thấy chúng nhưng chúng thì ngược lại, chỉ thấy gạch và gạch thôi. Biết được nguy cơ xảy ra việc xâm lược, những mũi kim độc được dân làng phóng qua những bức tường ấy. Chúng tránh được, và biết mình không cần ẩn thân nữa, chúng bắt đầu tấn công hòng đục qua phía bên kia bức tường, tìm kiếm kẻ đang định hạ sát mình. Những kẻ không mời mà đến, cứ thế đục, đập, phá, và cuối cùng, bức tường sụp đổ.

 

2.3. Một ngôi làng nhỏ, yên bình, nằm trong một thung lũng kì lạ. Xung quang nó 4 bề núi đá. Bên trong thung lũng, ngước mắt nhìn lên, họ chỉ thấy như mình đang nằm trong một chiếc bát đá khổng lồ, còn hình dạng miệng bát hay bên ngoài thế nào thì lớp mây trắng đã hoàn toàn che phủ hết.

 

2.4. Một ngôi làng nông nghiệp với ao chuôm rải rác. Những kẻ đến xâm lăng đang ra sức bắt người. Kyle, khi đối đầu với chúng, biết mình không có chút hy vọng, đã biến thành một con vịt và bay qua ao bèo nhà hàng xóm. Nhưng cuối cùng cũng đã bị bắt lại.

 

2.5. Một ngôi nhà lớn, hay một biệt thự, đã bị phong tỏa. Kyle cố sức khám phá những điều mà những kẻ chiếm đóng đang làm trong ngôi biệt thự ấy…

 

Tua tua tua…………………

 

2.x. Khung cảnh cuối cùng thật hoang tàn. Chỉ có màu trắng và đen, đậm hay nhạt, của tro và khói bốc lên. Không một người nào chết. Bốn cô gái đã bị cướp đi khỏi 4 nơi đó, làm dâu xứ người. Thủ phạm là 4 chàng trai đầu đội trời chân đạp đất từ 4 bộ tộc khác nhau nhưng có một điểm chung là cái tên Minh Hoàng. Và một trong số họ bách chiến bách thắng, đến nỗi bên cạnh anh ta có đến 75 con ma…

 

—————————————————————

 

Mình cảm giác như người ta càng mạnh thì càng nhiều ma bên mình. Có 2 giả thuyết được đặt ra. 1 là, mỗi khi gặp nguy hiểm, thì ma sợ mà bay bớt đi. Thứ hai, khi cận kề cái chết, số ma quanh mình có thể chết thay để cứu mạng người nó theo.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s