Kyle the Dreamer #13: A mysterious realm

For another notable dream, 2012/11/19.

 

——————————

 

Cảnh 1: Những con rồng vần vũ trên màn trời xanh tím, phô trương sức mạnh bằng cách khè ra những luồng linh lực xuống mặt đất, gây nổ rung động đất trời.

 

Cảnh 2: Tại một vùng đất trống, những vị pháp sư áo choàng màu sữa cầm những cây quyền trượng chói sáng, phô trương thanh thế, đánh đuổi những sinh vật khác trong vùng đất đó.

 

Cảnh 3: Người đàn ông nói với chú rồng con rằng chú nên nấp đi, đây không phải vùng đất của rồng đâu. Rồi người đàn ông với con khỉ trên vai tiến bước.

Cảnh 4. Trên hồ sen, chú rồng con bám bên trên một chiếc lá nghiêng. Chú rồng màu xanh trời đốm trắng. Trên đuôi chú là con bướm to màu đỏ tía, đậu trên đuôi rồi lại bay lên. Từ chiếc đuôi dần dần mọc ra 3 con bướm bám trên đó, với 3 màu đỏ, xanh biển và xanh lá.

 

Cảnh 5: Bella và H nói chuyện với nhau khi đang làm việc (việc gì e k nhớ rõ). Có một gã to cao đến xem xét công việc rồi lại đi.

 

Bella có một mái tóc trắng, mặc đồ màu trắng sữa, đôi mắt sắc sảo, luôn nhìn trước nhìn sau khi nói chuyện. Ngược lại, H có chút cơ bắp nhưng mang khuôn mặt của một gã khờ.

 

Cảnh 6: Tại trường học địa phương, khi lũ trẻ đã đi chơi hết còn giáo viên thì theo chúng chơi bên ngoài, Bella ở trong một căn phòng có một chiếc đầu quay băng. Cô cầm một cuốn băng cũ, nhìn chiếc băng, một kí ức trong cô hiện lên. Kí ức đó là: Một cô giáo đưa cho cô chiếc băng này, nói rằng đó là “2 phút thần đồng nói về sinh vật học”.

 

Cảnh 7: Cô cho băng vào đầu, bật lên xem. Ngay khi khuôn mặt cậu bé hiện ra, trong đầu cô hiện lên hình ảnh một cậu bé chạy tung tăng, khám phá những ngóc ngách quanh trường, và ở tầng 3 của tòa nhà, nơi gã to cao trong số 2 tên kia sống, có một chiếc két chứa nhiều vàng miếng. Hình ảnh trong đầu cô kết thúc tại đây. Trong thời gian cô suy nghĩ, đoạn băng đã quay gần hết. Khi đó, chỉ còn đoạn cậu bé nói “Tớ đã tìm thấy vàng. Rất nhiều vàng”. Đăng sau cậu bé trong băng hiện ra gã to cao. Hắn cầm chiếc rìu, phang thẳng vào camera. Băng hết.

 

Cảnh 8: (trong đầu cô gái) con số 170 năm hiện ra. Cô nhớ ra rằng cậu bé đã mất tích khi mình còn nhỏ.

 

Cảnh 9: Trên đỉnh một tòa tháp bằng đá cổ, với những dây leo màu xanh và tím quấn đầy xung quanh, Bella ngắt những thân cây leo và tết lại thành một sợi dây vững chắc, móc qua một chiếc móc trên đầu cô, rồi gieo mình xuống.

 

Cảnh 10: Cô bay xuống, lượn qua một lỗ lớn trên thân tháp, vào phía bên trong chỉ có chút ánh sáng chiếu qua. Gần chạm đến mặt đất, cô khựng lại. Khung cảnh chuyển lên trên, phía chân cô, hóa ra những chiếc thân leo ban nãy được cô buộc vào chân mình. Cô đáp xuống. Mặt đất duwois chân cô phát lên những tiếng lạo xạo của lá khô.

 

Cảnh 11: Bella gặp H trên tầng 2 của một tòa nhà sơn vàng. H ngớ người ra vì cô còn sống. Cô nói ra ý định của mình. H cực lực phản đối. Bỗng tên to cao từ tầng dưới bước qua cầu thang lên trên. Tay trái của Bella quạt xuống làm H biến mất. Tay phải tự vuốt thân mình, và cô trong hình hài của H. Tên kia hỏi vài câu, xong nói H đi xuống chuẩn bị, 3 tên này chuẩn bị đi có việc.

 

Cảnh 12: Sau khi tên kia đi xuống, Bella vén bức màn tàng hình, đưa H trở lại. H đi xuống. Còn Bella nhận ra đây là cơ hội lục soát nơi này, cụ thể ban công nhỏ sẽ là nơi cô tìm đâu tiên.

 

Về màu sắc tổng quan thì k có nhiều, nhưng có 1 số điểm như sau:

1. Cảnh kí ức hiện về thì trong khung màu tối, trừ hòm vàng phát sáng làm sáng khung cảnh lên.

2. Hình ảnh hiện tại thì sáng hơn, như hình ảnh các pháp sư, hình ảnh ngôi trường, hình ảnh Bella và H. Tuy nhiên trong cảnh Bella gieo mình xuống trên tháp thì lại tối.

 

——————————

 

Mù tịt về những yếu tố tác động đến giấc mơ này. Có vẻ giống The Golden Compass???

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s